Cách thức đăng ký xét tuyển Đại học dựa vào học bạ THPT

Hướng dẫn các cách thức đăng ký xét tuyển Đại học dựa vào học bạ THPT

1. Điều kiện

– Điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển là điểm trung bình (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 3 học kỳ: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12. Công thức tính: (ĐTB HK1 năm 11+ĐTB HK2 năm 11+ ĐTB HK1 năm 12)/3.

– Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (không nhân hệ số) phải >= 18.0 điểm.

Ví dụ: Vào ngành Hóa, ĐHKH Huế hs có thể chọn 1 trong 3 tổ hợp để xét học bạ (Toán, Lý Hóa; Toán, Hóa Sinh; Toán, Hóa, Anh), giả sử hs đăng ký xét hồ sơ theo tổ hợp khối A (vì cao điểm nhất):

+ Điểm trung bình môn Toán = (ĐTB HK1 môn Toán năm 11+ĐTB HK2 môn Toán năm 11+ ĐTB HK1 môn Toán năm 12)/3.

+ Điểm trung bình môn Lý = (ĐTB HK1 môn Lý năm 11+ĐTB HK2 môn Lý năm 11+ ĐTB HK1 môn Lý năm 12)/3.

+ Điểm trung bình môn Toán = (ĐTB HK1 môn Hóa năm 11+ĐTB HK2 môn Hóa năm 11+ ĐTB HK1 môn Hóa năm 12)/3.

Tổng điểm trung bình 3 kỳ của 3 môn này phải >= 18.0 điểm.

2. Cách thức nộp hồ sơ: (1 trong 2 cách dưới đây)

a) Đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) tại địa chỉ http://dkxt.hueuni.edu.vn

– Lệ phí ĐKXT: MIỄN PHÍ

b) Đăng ký xét tuyển bằng phiếu:

– Tải phiếu đăng ký xét tuyển tại trang web trường ĐHKH Huế, hoặc tại web Khoa Hóa.

– Lệ phí ĐKXT: MIỄN PHÍ

– Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Nộp trực tiếp tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế. Hoặc  Nộp qua đường Bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh đến địa chỉ như trên.

3. Thời gian nộp hồ sơ

- Nhận hồ sơ xét tuyển: 11/5/2020 – 10/7/2020

- Thông báo kết quả xét tuyển: 20/7/2020

- Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học: 21-25/7/2020

4. Học phí ngành Hóa: 11.550.000/năm

FAQ - Câu hỏi thường gặp

1). HS đã đăng ký xét học bạ rồi, bây giờ muốn thay đổi nguyện vọng để xét học bạ vào Khoa Hóa, ĐHKH Huế thì làm thế nào?

Trả lời: Trong thời gian đăng ký xét tuyển học bạ (trước ngày 10/7/2020):

+Nếu hs chưa đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào bất cứ ngành nào của các trường thuộc ĐHH (có thể đã đăng ký ở HN, SG...) thì hs có thể đăng ký xét tuyển bình thường vào một trong 2 ngành Hoá học hoặc Công nghệ kỹ thuật hoá học của trường ĐHKH, ĐHH.

+Nếu hs đã có đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào các ngành khác thuộc các trường của ĐHH, nhưng chưa có 2 ngành HH và CNKTHH của ĐHKH hoặc có nhưng nguyện vọng 3,4,5...thì hs có thể vào địa chỉ

sau đó vào mục Sửa hồ sơ ĐKXT online để sửa chữa, đưa các ngành này lên nguyện vọng 1,2.

2) Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020?

Trả lời:  Hồ sơ ĐKXT theo mẫu, quy định của Bộ GD&ĐT.