Chúc mừng 2 bạn Kim Ngân và Hoàng Yến, sinh viên Hóa K43 đạt giải Nhất vòng loại cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo 2019

I English below I
Team MCT đến từ Trường ĐH Khoa Học Huế với ý tưởng sản xuất phấn “nam châm” giúp dễ thu dọn và giảm lượng phấn hít phải vào phổi người. từ lượng phấn thu gom có thể dùng để chế tạo mới những viên phấn nam châm mới. Chúc cho 3 bạn Kim Ngân, Hoàng Yến và Hoàng Mai sẽ chinh phục được giải thưởng danh giá này nhé!

Note: Phấn viết đã được sử dụng rộng khắp thế giới trong một thời gian dài do dễ viết, dễ xóa và giá thành thấp. Tuy nhiên, bụi phấn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, môi trường nên hiện nay người ta hạn chế sử dụng. Trước đây, rất nhiều nhà khoa học và các nhà sản xuất đã tìm cách xử lý và ra đời loại phấn chống bụi chúng ta đang dùng, tuy nhiên loại phấn này cũng chỉ xử lý được giảm bụi khi viết hoàn toàn chưa xử lý dứt điểm được bụi phấn (rất nhiều) khi xóa bảng và chất thải bụi phấn. Phấn từ là phấn cho sức khỏe và môi trường, với đặc tính đặc biệt dễ dàng hút gần hết bụi phấn khi xóa bảng và thu hồi, tái sản xuất - không thải bụi phấn ra môi trường.
Với đặc tính giảm bụi gần 100%, phấn từ sẽ lập lại vị thế cho phấn viết trong tương lai.
-----------
MCT from Hue University of Science came up with an idea of producing magnetic chalk that is easy to collect and reduce the amount of chalk dust inhaled into our body, and from the chalk dust, new chalk can be reproduced. Wish all 3 young students Kim Ngân, Hoàng Yến and Hoàng Mai will conquer the prestigious Hult Prize!

Nguồn: Hult Prize Vietnam